Cách chọn vị trí xây nhà yến hiệu quả

Admin| 12/09/2019

 

Ngoài yếu tố kỹ thuật để giúp cho nhà yến bạn thành công thì theo Yến Vi Sơn khâu lựa chọn vị trí xây dựng nhà yến, chọn địa điểm xây dựng nhà yến chiếm đến 40% dẫn đến sự thành bại của nhà yến bạn. Vậy cách chọn vị trí xây dựng nhà yến như thế nào hiệu quả? Là câu hỏi luôn được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Hôm nay, Yến Vi Sơn sẽ tư vấn, chia sẻ cho quý khách hàng cách chọn vị trí xây dựng cũng như phương pháp chọn vị trí nhà yến hiệu quả nhất.

Cách chọn vị trí xây dựng nhà yến

Cách chọn vị trí xây dựng nhà yến

1. Cách chọn vị trí xây dựng nhà yến hiệu quả

1.1 Vị trí của nhà nuôi yến của bạn

Để chọn vị trí xây dựng nhà yến, chọn địa điểm xây dựng nhà yến là một điều không quá khó khăn, vị trí nhà yến phải nằm trên đường chim bay, vị trí thông thoáng gần ao, hồ, kênh rạch, nơi có nhiều nguồn thức ăn cho chim yến? Vậy cách chọn vị trí xây nhà yến để xác định được những yếu tố này thì chúng ta phải làm như thế nào?

Cách 1: Chúng ta quan sát bằng mắt thường, theo kinh nghiệm của mình, bạn hay quan sát xung quanh bán kình 7-10km xung quanh bạn có chim yến bay lượn không, xung quanh đây có nhà nuôi yến nào không, nhà nuôi yến xây dựng lâu chưa, có chim yến vào ở không?

Bộ dụng cụ khảo sát xây dựng nhà

Bộ dụng cụ khảo sát xây dựng nhà

Cách 2: Đây là cách thử sử dụng công nghệ, bạn sử dụng loa chuyên dụng với một bộ thử đơn giản để gọi chim yến. Thông thường bạn thấy chim yến bay khá cao, bạn có thể quan sát không thấy nó, đặc biệt tai yến rất thính nên khi bạn phát loa lên, khi chim yến nghe nó sẽ lập tức xà xuống lượn vóng quanh loa, nếu yến số lượn nhiều thì chắc chắn bạn xây dựng nhà yến sẽ có yến vào nhà ở nhanh khả năng thu hồi vốn được rút ngắn rất nhiều. Nếu chim yến quá ít, tầm khoảng 10 con thì quyết định xây hay không tùy bạn, cần thử lâu hơn, nhưng theo chúng tôi ạn không nên xây dựng và chọn địa điểm khác.

Yến vi Sơn có hỗ trợ khảo sát xây dựng nhà yến cho bạn với: 2.000.000 VNĐ/ngày  + Chi phí đi lại. Những chi phí này chúng tôi sẽ hoàn lại cho quý khách hàng khi khách hàng ký hợp đồng xây dựng với chúng tôi.

Thời gian thử chim yến tốt nhất là buổi sáng tầm 8-9h và buổi chiều 16 -17h 30 phút. Thời gian thử mỗi lần tầm 1 tiếng/lần nếu có chim chúng sẽ xà xuống rất nhanh. Lưu ý, cũng có 1 số trường hợp khá hiếm là chúng ta bật cả ngày không thấy con chim nào, nhưng hôm sau chúng ta bật lại lần nữa chim yến lại bay về rất nhiều.

Xem thêm: 

  1. lưu ý khi xây dựng nhà yến
  2. Chi phí xây nhà yến
  3. kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà

1.2 Điều kiện cần và đủ để xây dựng nhà yến

 

Chọn ví trí xây dựng nhà yến

Chọn ví trí xây dựng nhà yến

Nơi chọn vị trí xây dựng nhà yến phải là khu vực có điều kiện địa lý tự nhiên ưu đãi, Việt Nam là một trong số đó do chúng ta nằm trong vùng có khí hậu ấm áp nhiệt độ vào mùa đông không quá thấp, nhiệt độ môi trường thông thường từ 22 đến 35oC, do đó rất thuận lợi choc him yến sinh trưởng phát triển. Số lượng chim yến ở nước ta phân bố khá nhiều từ Thanh Hóa đến Cà Mau tất cả các tỉnh thành nơi đây đều rất phù hợp để xây dựng nhà nuôi yến, cho năng suất khá cao. Đây cũng là vùng có thức an cho chim yến khá dồi dào, số lượng nhà yến hiện tại rất ít, số lượng tổ yến cung cấp cho thị trường không đủ, cho nên đây được xem là một ngành có triển vọng cực kỳ lớn trong thời gian tới.

Khi xây dựng nhà yến các bạn cũng không nên chọn xây dựng nhà yến ở vùng khu dân cư đông đúc, trường học, nhà cửa san sát bởi vì tiếng ồn của loa phát, khi chim yến số lượng nhiều lên sẽ gây phiền hà cho mọi người xung quanh. Bạn nên chọn ở những nơi có mảng không gian xanh còn nhiều như ở huyện, xã ở những nơi này nhà cửa không có quá san sát nhau, tiếng ồn không ảnh hưởng nhiều, có nhiều mảng xanh tạo nguồn thức ăn cho chim yến.

Tuyệt đối không xây dựng nhà yến ở ở những khu công nghiệp có khói bụi, hóa chất vì nơi đây sẽ không có nguồn thức an cho chim yến vì số lượng côn trùng không có nhiều do ô nhiễm.

Tuyệt đối không cố chấp xây dựng nhà yến trong khu dân cư, khu quy hoạch đất nền… vì nơi đây cần sự yên tĩnh nếu bạn xây dựng sẽ gây khó chịu cho mọi người xung quanh dẫn đến kiện tụng, nhà nước cát điện nước thế thì bạn đầu tư sẽ uổng công sức.

Bạn nên chọn xây dựng nhà yến nơi vùng đất cứng, khô ráo, xe vận chuyển vật tư có thể vào được dễ dàng như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng nhà yến cho bạn.

2. Hướng và trục của nhà yến

Khi xây dựng bạn cũng cần chú ý đến hướng của nhà yến, chúng tôi đã có rất nhiều bài viết cho đề tài này rồi, nên sẽ không phân tích quá chi tiết cho các bạn, nhà yến nên nằm tên đường chim bay, xây nhà yến theo hướng  Đông – Tây là tốt nhất tránh nắng sáng và chiều chiếu trực tiếp vào nhà yến sẽ gây nóng cho nhà yến, khi đó ta sẽ lý chóng nóng cho nhà yến sẽ tốn kém thêm.

Bên trên là những chia sẽ của chúng tôi về cách chọn vị trí xây dựng nhà yến, chọn địa điểm xây dựng nhà yến hiệu quả nhất, chúc các bạn thành công.

Các tin khác


5 đánh giá / Viết đánh giá

Cách chọn vị trí xây nhà yến hiệu quả
5 (95%) 85 votes

Công ty xây dựng nhà yến vison
5 (95%) 85 votes