Cách chống dơi vào nhà yến đơn giản hiệu quả

Admin| 11/09/2019

Xây dựng nhà yến đã khó, nhưng khi vận hành nhà yến lại càng khó hăn hơn, chúng ta phải luôn tìm cách bảo vệ số lượng yến đang có trong nhà yến bởi các tay săn yến, ăn thịt chim yến khét tiếng trong đó có chim cú, dơi, rắn, tắc kè….

Hôm nay, Yến Vi Sơn sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng cách chống dơi vào nhà yến để ở và cách chống dơi ăn thịt chim yến.

Phân loại các loại dơi và cách chống dơi vào nhà yến

Không biết quý khách hàng và các nhà yến đang hoạt động có biết cách này không, nhưng dù sao quý khách nên đọc và bỏ túi cho mình một cách phòng chống những kẻ săn trộm chim yến đặc biệt là dơi.

Chúng ta tạm thời chia dơi làm 2 loại: Dơi Lớn và Dơi nhỏ

Đặc điểm loài dơi nhỏ và cách chống dơi vào nhà yến

 

Hình ảnh loài dơi nhỏ và cách chống dơi vào nhà yến

Hình ảnh loài dơi nhỏ và cách chống dơi vào nhà yến

Dơi nhỏ có ở hầu hết mọi nơi trên nước ta từ nông thôn đến thành thị, chúng có kích thước khoảng 1 bàn tay chúng ta, đối với loài này mức ảnh hưởng của chúng không có gì quan trọng đến nhà nuôi yến của chúng ta. Loài dơi này thường đi kiếm ăn vào lúc mặt trời lặn vì nó không thể nào hoạt động vào ban ngày do làn da bao bỏ của nó quá mỏng, hông thể chịu được ánh nắng trực tiếp của mặt trời bởi vậy lúc này thì chim yến đã kiếm ăn no và chuẩn bị về tổ, nên thức ăn của chim yến khá nhiều không có đối thủ cạnh tranh.

Đối với loài dơi nhỏ này các bạn nên quan tâm là chúng vào nhà yến để làm tổ và cách chống dơi vào nhà yến làm tổ như thế nào? Đối với những nhà yến mới xây, nhà yến ít chim làm tổ. Bạn nên lưu ý trường hợp này ít xảy ra chứ không phải không có, Yến Vi Sơn từng gặp được những trường hợp như thế này và đã có cách phòng tránh hiệu quả. Loài này vào nhà yến để ở chúng không ăn thịt chim yến, nhưng phân và mùi của chúng sẽ lấn át mùi của chim yến, làm cho chim yến bỏ đi và không chiệu vào làm tổ. Khi gặp trường hợp này các bạn cứ bình tĩnh, không có gì khó khăn để giải quyết, bạn lấy 2 bóng đèn công xuất nhỏ trên lỗ ra vào của chim, né cho ánh sáng vào trong nhà chim, dơi sẽ tự bay đi. Lưu ý không được bắt đèn trắng hay công xuất mạnh sẽ làm yến lóa mắt và không vào nhà được vào ban đêm.

Đặc điểm của loại dơi lớn và cách phòng tránh

 

Hình ảnh loài dơi lớn và cách chống dơi vào nhà yến

Hình ảnh loài dơi lớn và cách chống dơi vào nhà yến

Xem thêm: chống thiên địch nhà yếnchống cú mèo cho nhà yến

Đây là loài dơi to lớn cở bắp tay hoặc bắp chân chúng ta khá là nguy hiểm, rất hiếm gặp ở Malaysia nhiều vùng đã có loài dơi này, còn ở Việt Nam chúng ta vẫn có và được mọi người gọi với những tên gọi khác nhau như Dơi Heo, Dơi lợn, Dơi Mặt Ngựa, Dơi Mặt Trâu. Đối với loài dơi này chim yến là món ăn thưa thích của chúng.

Để chống lại loài dơi này, các bạn nên mua một tay lưới loại lớn, căng ngang hướng cửa ra vào nhà yến, không được treo gần nơi ra vào chim yến, tránh ảnh hưởng chim yến, Khi treo lưới bạn kết hợp treo  1 đến 2 nảy chuối chin mùi chút khu vực giữa lưới để dẫn dụ chúng.

Bên trên là cách chống dơi vào nhà yến khá hiệu quả, nếu có gặp trường hợp thế này, các bạn nên áp dụng theo vô cùng cực kỳ hiệu quả

Các tin khác


5 đánh giá / Viết đánh giá

Cách chống dơi vào nhà yến đơn giản hiệu quả
5 (95%) 85 votes

Công ty xây dựng nhà yến vison
5 (95%) 85 votes