Cách nuôi yến trong nhà hiệu quả nhất hiện nay

Admin| 11/09/2019

 

Để xây dựng được một căn nhà yến cho hiệu quả và sinh lời inh tế hàng năm cao chúng ta phải biết cách xây dựng nhà yến, cách nuôi yến trong nhà nắm vững kiến thức về nó một cách vững chắc đồng thời chúng ta cũng phải nắm được đặc tính của loài chim yến để có phương pháp thay đổi sao cho phù hợp với đặc tính của nó. Nhưng không phải  ai cũng làm được, không phải ai cũng có thể xây dựng, nuôi yến trong nhà đạt hiệu quả cao. Chính vì thế, Yến Vi Sơn sẽ chia sẽ đến quý khách hàng cách nuôi yến trong nhà đạt hiệu quả cao nhất qua các bước và kỹ thuật đơn giản sau đây.

1. Chia sẻ cách nuôi yến trong nhà đạt hiệu quả cao

Cách nuôi yến trong nhà đạt hiệu quả cao

Cách nuôi yến trong nhà đạt hiệu quả cao

Để nuôi yến trong nhà đạt hiệu quả cao, quý khách hàng cần chú ý các đặc điểm sau đây:

1.1 Đặc điểm và đặc tính của loài chim yến

Nếu chúng ta muốn xây dựng một căn nhà yến thành công, nuôi yến trong nhà cho năng xuất hiệu quả inh tế cao trước tiên chúng ta phải có sự kiên trì và niềm đam mê ngoài ra chúng ta còn phải tìm hiểu về những đặc tính tự nhiên lẫn tính năng sinh tồn của chim yến bời vì Chim yến sống phụ thuộc vào thiên nhiên và nó luôn có những đặc tính riêng biệt mà chúng ta hoàn toàn có thể nắm bắt được.

Chim yến là một loài chim hông bao giờ đậu hay bay suốt ngày, tối lại về ngủ, chúng thường treo mình trên những vách đá, trên những thanh làm tổ trong nhà yến, chúng có kích thước khá nhỏ với chim yến trưởng thành kích thước có thể đạt 13,8g. Chim yến ăn những loại côn trùng nhỏ, những loại côn trùng có hại cho nông nghiệp. Chim yến có khả năng quan sát, mũi và tai nghe cực kỳ thính, chúng bay rất nhanh với vận tốc có thể đạt 130 – 160m/h, có thể nhận biết mối nguy hiểm rất tốt xung quanh mình cho nên khi thiết kế chọn địa điểm xây dựng quý khách hàng cần phải am hiểu và cực kỳ thận trọng ở khâu này.

Ở nước ta chim yến phân bố khá nhiều từ Thanh Hóa cho đến Cà Mau với mật độ ngày càng nhiều , nhiệt độ thích hợp để nuôi yến là từ 26-31°C cũng tùy theo vùng miền mà chim yến thích hợp theo một khung nhiệt độ khác nhau. Độ ẩm tốt nhất cho nhà yến phải đạt từ 75% - 85%, độ ẩm ánh sáng tốt nhất là nhỏ hơn 0,2 lux.

Chim yến thông thường rời rổ từ lúc 5h cho đến 6h để đi kiếm ăn và quay về lúc 18h đến 18h30 vào mùa đông thì chim yến sẽ rời tổ trễ hơn và quay về sớm hơn khung giờ trên 30 phút. Đối với mùa sinh sản chu kỳ và tần xuất rời tổ và quay về có sự thay đổi khác nhau, thời kỳ chim yến ghép đôi và làm tổ 1 lần trên ngày, thời gian chim yến đẻ và ấp trứng 2 lần trên ngày, khi chim yến nuôi con non thời gian trùng bình 4-5 lần trên ngày. Chim yến có đạc tính giao phối khác với các loài chim khác, chúng giao phối vào ban đêm với khung giờ từ 21h đến 23h và từ 1h đến 3h sáng, tần suất giao phối 3-4 lần trên ngày, chim thường giao phối trước khi đẻ 5-8 ngày, sau khi đẻ trứng đầu tiên chúng vẫn tiếp tục giao phối với tần suất 2-3 lần trên ngày cho đến khi đẻ trứng thứ 2 thì dừng lại.

Nếu như ai đã từng nuôi yến trong nhà đều biết chim yến sinh sản theo mùa, chim bắt đầu làm tổ vào giữa tháng 1 và bắt đầu đẻ trứng vào giữa tháng 3, sau khi nở khoảng 45 ngày chim yến con có thể bay được, chim yến nhà có thể bắt cặp ghép đôi msau 3-4 tháng tuổi.

1.2 Lưu ý cách nuôi yến trong nhà sau đây

Thứ 1: Nhịp độ sinh sản của chim yến phụ thuộc vào việc thu hoạch của nhà yến. Nếu sau khi chim yến làm xong tổ và chuẩn bị đẻ trứng mà chúng ta tiến hành thu hoạch thì chim sẽ lập tức làm tổ mới nên chim có thể đẻ nhiều lần trong năm.

Thứ 2: Nếu chúng ta muốn nhân số lượng đàn chim yến lên, để choc ho chim yến đẻ một cách tự nhiên thì mỗi cặp chim yến chỉ làm tổ 3 lần cho một năm. Chu kỳ sinh sản của chim yến thông thường từ 3 đến 4 tháng trong đó 1 đến 2 tháng chim yến làm tổ và khoảng 2,5 tháng chim yến sinh sản nuôi con chúng luôn có thời gian nghỉ nếu bạn nuôi quần đàn sẽ có tổ quanh năm.

2. Cách nuôi yến trong nhà - Đặc điểm yếu tố kỹ thuật cho nhà yến

Các yếu tố kỹ thuật cho nhà yến bạn nên biết

Các yếu tố kỹ thuật cho nhà yến bạn nên biết

Sau đầy chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách cách nuôi yến trong nhà hiệu quả thông qua yếu tố kỹ thuật.

Khi xây dựng nhà yến việc đầu tiên bạn phải chú yến đến mội trường nhà yến, khảo sát khu vực nhà xây yến, hướng nhà yến, chiều cao căn nhà yến, khu vực cạnh tranh nhà yến xung quanh, tính toán số tiền đầu tư cũng như lợi nhuận, phải đầu tư đúng mức mọi yếu tố kỹ thuật cho nhà yến không được tiết kiệm chi phí cho hạng mục này khi quyết định đầu tư.

2.1 Môi trường, khảo sát khu vực, hướng nhà xây yến

Khi chọn lựa xây dựng nhà yến chúng ta phải biết chọn địa điểm nhà yến không quá gần khu dân cư đông đúc, không gần các nhà máy, khu công nghiệp có khí khí thải gây ô nhiễm, khu vực xung quanh phải có chim yến hoạt động, gần sông, hồ, kệnh gạch, đồng ruộng, cây trái… nhằm tạo nguồn thức an dồi dào cho chim yến.

Chúng ta phải khảo sát xem khu vực mình chọn yến có nhiều không, có khả năng xây nhà yến thành công hông?

Ngoài ra, chúng ta phải tính toán đến phường án chọn hướng xây dựng nhà yến, hướng ra vào của chim yến. Ở đây chúng tôi sẽ phân tích về hướng ra vào của chim yến, thông thường chim yến thường ra vào các cửa là Đông, Nam, Bắc, ở hang của ra vào hướng đông chím tới 55,6%, hướng Nam và hướng Bắc chiếm 44,4%. Sở dĩ chim yến chon hướng đông do nó có sự tương thích về thời gian và độ chiếu sáng. Cho nên quý khách hàng cần lưu ý về vấn đề này khi xây nhà yến.

Xem thêm: cách chọn vị trí xây dựng nhà yến

2.2 Khu vực cạnh tranh, chiều cao nhà nuôi yến

Khi khảo sát xây dựng nhà nuôi yến trong nhà, quý khách hàng cần chú yến mật độ nhà yến xung quanh xem mình có thể cạnh tranh nổi không? Quý khách cần chọn một đơn vị uy tín, chất lượng có kỹ thuật cao để xây dựng nhằm thu hút chim yến về ở nhằm cạnh tranh với các nhà yến xung quanh.

Khi xây dựng nhà yến quý khách cũng cần chú ý, đối với khu vực đô thị nếu được cho phép xây dựng, nhà yến của các bạn phải xây dựng cao hơn các nhà lân cận, đối với hu vực nông thông nhà yến phải cao hơn các cây xung quanh, dọn dẹp các cây xung quanh cao hơn nhà yến, um tùm che mất đường bay lượn của chim yến, đồng thời phòng ngừa chim cú các mối nguy hại cho yến dễ dàng hơn.

2.3 Cách nuôi yến trong nhà – Tính toán chi phí đầu tư và lợi nhuận

Bạn phải tính toán đến chi phí đầu tư xây nhà phần thô, chúng ta phải đầu tư đúng mức, tạo choc him yến một một trường sống tốt nhất giống như các hang động tự nhiên, nhà phải có tuổi thọ và độ bền cao để phát triển theo thời gian. Quý khách không nên sửa chửa nhà ở mình đã ở để cố gắng thu hút chim vào ở vì chi phí cũng khá cao, cơ hội thành công cũng thấp hơn so với việc bạn xây mới.

Thông thường phần thô trên thi trường giao động từ 2.700.000 VNĐ  cho đến 2.900.000 VNĐ trên m2 tùy theo hu vực sẽ có giá thành khác nhau.

Phần kỹ thuật cách nuôi yến trong nhà đây là một phần khá quan trọng, quý khách tuyệt đối không nên chọn các gói dịch vụ thiết kế lắp đặt trọn gói trên thị trường quá thấp sẽ không mang lại cho bạn hiệu quả như mong muốn bởi vì các công ty này sẽ không nhập các thiết bị chính hang, các thiết bị tốt sẽ làm giảm đi khả năng của nhà yến rất nhiều. Các sản phẩm tốt và chính hang từ trước tới giờ cho dù mặt hàng nào đi nữa sẽ không bao giờ có giá rẻ được nên quý khách cần lưu ý.

Thông thường phần lắp đặt kỹ thuật thi công trọn gói trên thị trường dao động từ 900.000 VNĐ đến 1.400.000 VNĐ/m2  tùy theo khu vực sẽ có giá khác nhau.

Quý khách phải tính toán đến chi phí vận hành nhà yến:  tiền điện 1-2tr/ tháng, Phun mùi, hóa chất định kỳ hàng tháng 1tr/tháng, tiền thay thế thiết bị hư hỏng bình quân 10tr/năm. 

Theo công nghệ mới nhất bây giờ và kinh nghiệm, Yến Vi Sơn có thể xây dựng và giúp quý khách hàng thu hồi vốn và bắt đầu sinh lời nhanh nhất sau 2 năm nhà yến đi vào hoạt động, số lượng đàn yến được nhân lên không ngừng.

Xem thêm: tổng chi phí xây nhà yếnĐơn giá xây dựng nhà nuôi yến

3. Dịch vụ xây dựng nhà yến tại Yến Vi Sơn

Yến Vi Sơn là một đơn vị chuyên thiết kế thi công xây dựng nhà yến, nuôi yến trong nhà với hơn 7 năm kinh nghiệm, trải qua hàng trăm công trình nhà yến lớn nhỏ khác nhau từ xây mới cho đến sửa chửa, cải tạo nhà yến, cùng với một đội ngủ kiến trúc sư, kỹ sư công trình giỏi, kỹ thuật lắp đặt nhà yến trên 20 năm kinh nghiệm giám sát trực tiếp chúng tôi cam kết với quý khách hàng.

  • Xây dựng nhà yến đúng yêu cầu kỹ thuật
  • Thiết kế thi công, lắp đặt nhanh, đúng tuyến độ.
  • Không phát sinh bất cứ một chi phí nào sau khi đã báo giá.
  • Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư thi công có kinh nghiệm, kỹ thuật được đào tạo chuyên môn sâu.
  • Cam kết hợp đồng 400-500 chim yến trên năm, tường đương 80-100 tổ trên năm.
  • Cung cấp thiết bị kỹ thuật lắp đặt chính hang 100%, hàng nhập từ nước ngoài, cái noi của ngành yến, Indonesia, Malaysia..

Với những kinh nghiệm có được sau bao năm tích lũy Yến Vi Sơn tự tin sẽ đem đến cho quý khách hàng một căn nhà yến cùng với cách nuôi yến trong nhà hiệu quả nhất, cam kết thu hồi vốn và sinh lời nhanh.

Nếu quý khách đang có nhu cầu thiết kế thi công xây dựng nhà yến thì hãy gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế cho quý khách hàng một cách chi tiết nhất và miễn phí

Các tin khác


5 đánh giá / Viết đánh giá

Cách nuôi yến trong nhà hiệu quả nhất hiện nay
5 (95%) 85 votes

Công ty xây dựng nhà yến vison
5 (95%) 85 votes