Kích thước chuồng cu nhà yến

Admin| 12/09/2019


Chúng ta muốn xây dựng một nhà yến thành công, cho năng suất cao thu hồi vốn và sinh lời nhanh thì bạn phải thiết ký xây dựng nhà yến đúng kỹ thuật đây chính là bước đi đầu tiên và quyết định sự thành công hay thất bại của nhà yến, khâu thiết kế này cực kỳ quan trọng. Vị trí và hướng đặt chuồng cu, kích thước chuồng cu nhà yến là một yếu tố cực kỳ quan trọng, nếu đặt không đúng sẽ ảnh hưởng đến chim bay ra vào nhà yến.

 

Phát họa kích thước chuồng cu nhà yến

Phát họa kích thước chuồng cu nhà yến

Thiết kế chuồng cu nhà yến đúng kỹ thuật sẽ góp phần thu hút chim yến bay vào nhà yến nhiều hơn, nhưng khi thiết kế bạn cần biết được ý tưởng về kích thước và chiều cao của nó.

Như bài phân tích trước chúng tôi đã viết chim yến cần kích thước tối thiểu 4x4m để bay lượn một cách tốt nhất, nếu bạn muốn thiết kế không gian lớn hơn 4,5x4,5m vẫn được thậm chí lớn hơn chút vẫn có thể.

Kích thước chuồng cu nhà yến – Kích Thước Chiều Cao

Khi xây dựng kích thước chuồng cu nhà yến bạn không nên thiết kế chiều cao chuồng cu quá cao bởi vì chim sẽ không xuống được lối vào phòng để làm tổ, chúng sẽ bay lượn trên trần chuồng cu và không chiệu bay xuống và chúng sẽ bay ngược trở lại ra bên ngoài.

Chúng ta nên lựa chọn kích thước chiều cao đúng chuẩn, không nên quá cao, không nên quá thấp. Chiều cao từ 2.1m đến 2.4m là khá đủ.

Xêm thêm:

  1. tư vấn xây dựng nhà nuôi yến
  2. cách nuôi yến trong nhà
  3. xây dựng nhà yến trọn gói

Kích thước lỗ vào chuồng cu

 

Cách bắt loa và kích thước lỗ ra vào chuông cu

Cách bắt loa và kích thước lỗ ra vào chuông cu

Khi xây dựng được chuồng cu, chúng ta phải chú ý đến kích thước ra vào của chim yến, bạn cần phải xác định hướng mở lỗ ra vào nhà yến cho phù hợp ( vấn đề này chúng tôi đã có bài viết hướng dẫn ở bài trước) để thu hút chim vào nhà để ở. Ở đây tui sẽ chọn cho bạn cách mở lỗ ra vào nhà yến, chúng tôi chọn hướng đường chim bay, hướng đông. Bạn nên đặt lỗ bên góc phái nhé để đảm bảo khi yến  bay vào có thể lượn 1 vòng ngược kim đồng hồ  nhé. Tôi khuyên bạn kích thước nhà yến mới, bạn nên làm lớn chút và sẽ thu hẹp lại từ từ khi số lượng chim yến vào ở nhiều, tôi cho lỗ vô rộng 1m cao 1.2m, nên làm khung gỗ để dê bắt loa cho nhà yến. Như tôi đã nói, khi chim yến đạt mức 300 tổ bạn thu hồi lỗ ra vào nhỏ lại theo kích thước chuẩn.

Bên trên là những kiến thức cơ bản về kích thước chuồng cu nhà yến mà chúng tôi chia sẽ sơ qua cho quý khách hàng nắm rõ, tùy theo diện tích nhà yến lớn hay nhỏ mà ta sẽ có kích thước chuồng cu khác nhau, phù hợp nhất cho nhà yến của bạn.

Các tin khác


5 đánh giá / Viết đánh giá

Kích thước chuồng cu nhà yến
5 (95%) 85 votes

Công ty xây dựng nhà yến vison
5 (95%) 85 votes