Kích thước phòng lượn chim yến

Admin| 12/09/2019

 

Như các bạn biết, thông thường chim yến thường làm tổ trong các hang động, vách đá có diện tích rộng cho nên những nhà chim yến xây dựng phù hợp với điều kiện và đặc tính của nó thường thì rất thành công chim yến vào ở nhanh, số lượng đàn lên rất nhiều, nhưng kích thước nhà nuôi yến lý tưởng là bao nhiêu, kích thước phòng lượn chim yến như thế nào cho phù hợp. Hôm nay, Yến Vi Sơn có bài viết chia sẻ cho quý khách hàng được biết rõ hơn để quý khách hàng có thể lựa chọn kích thước cho nhà yến của mình trước khi xây dựng sao cho phù hợp nhất.

1. Kích thước nhà yến mang lại hiệu quả cao và tối ưu

Hiện tại ờ nước ta, Kích thước nhà nuôi yến lý tưởng có diện tích 5x20m, 8x20m, 8x30m, 10x20m, 10x30m… với số lượng 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng hiện tại đang cho lại kết quả khá tốt, năng xuất cao và các kích thước này cũng được rất nhiều công ty xây dựng áp dụng hiện nay nếu như diện tích nên bạn chọn xây dựng nhà yến được đảm bảo, còn không thì sẽ có sự điều chỉnh tối ưu khác sao cho phù hợp.

Theo như khảo sát của Yến Vi Sơn, chim yến thường rất thích làm tổ trong các hang động có diện tích lớn. Đối với hang động có diện tích khoảng 200m2 thì số lượng tổ là 54-55 tổ/m2 trên năm, 500m2 thì số lượng tổ đạt 163 đến 165 tổ/m2 trên năm, các hang có diện tích hỏ hơn 80m2 đều cho sản lượng cực thấp cho nên quý khách hàng nên chọn lựa những kích thước xây dựng nhà yến sao cho phù hợp với mình nhất.

1.1 Kích thước phòng lượn chim yến

 

Mặt cắt đứng phòng lượn chim yến

Mặt cắt đứng phòng lượn chim yến

Nhà chim yến khi thiết kế được chia làm nhiều phòng, có phòng bay lượn choc him, kích thước phòng lượn chim yến tối thiểu là 5x5m, kích thước ô thông giữa các tầng là 4x4m đây cũng được xem là kích thước khá đủ để chim yến bay lượn. Lưu ý với kích thước này tuyệt đối không có vật cản ở đây, ngoài ra khi thiết kế bạn cần tính toán để không cho ánh sáng loạt vào.

1.2 Kích thước phòng làm tổ cho chim yến

 

Kích thước phòng làm tổ chim yến

Kích thước phòng làm tổ chim yến

Kích thước được cho hợp lý cho phòng làm tổ chim yến là 4x4m đây là kích thước tối thiểu và không có vật cản xung quanh bên trong phòng làm tổ chim. Nếu bạn muốn phòng chim yến to hơn, rộng hơn bạn nên gộp 2 phòng chim yến 4x4m lại với nhau…. 

Xem thêm:

  1. Kỹ thuật nuôi chim yến
  2. kỹ thuật vận hành nhà yến
  3. chi phí xây dựng nhà nuôi yến

1.3 Chiều cao mỗi tầng cho nhà yến của bạn

 

Chiều cao mỗi tầng cho nhà yến

Chiều cao mỗi tầng cho nhà yến

Đối với nhà yến khi thiết kế kích thước chiều cao cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến hoạt động bay lượng của chim yến, độ cao lý tưởng của chim yến là 2.7m trở lên, có nhà xây dựng 3m, có nơi cũng xây dựng 3.2m là do điều kiện khí hậu tại khu vực đó, vùng miền đó mà ta xây cao hay thấp để tạo sự thông thoáng cho nhà yến, độ cao tối đa là 4.5m.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng theo phương pháp xây dựng tầng dưới thấp, lên tầng trên sẽ cao hơn 0,2 đến 0,5m bởi vì chúng ta đều biết khi xây nhà nhiều tầng, tầng dưới luôn có nhiệt độ thấp hơn tầng trên nên quý khách hàng nên cân nhắc thiết kế, trao đổi với bên đơn vị thiết kế sao cho phù hợp nhất.

Bên trên là những kích thước nhà nuôi yến lý tưởng, kích thước phòng lượn chim yến mà Yến Vi Sơn chia sẻ đến quý khách hàng, mong rằng qua bài viết này quý khách hàng có thể áp dụng tối ưu cho căn nhà yến mình được tốt nhất.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế, xây dựng nhà yến hãy gọi ngay cho Yến Vi Sơn chúng tôi sẽ tư vấn, chuyển giao những công nghệ nuôi yến mới nhất, những kinh nghiệm nuôi yến tốt nhất chúng tôi có được cho quý khách hàng.

Các tin khác


5 đánh giá / Viết đánh giá

Kích thước phòng lượn chim yến
5 (95%) 85 votes

Công ty xây dựng nhà yến vison
5 (95%) 85 votes