Nhà yến bao lâu cho thu hoạch

Admin| 13/09/2019

Để xây dựng một nhà yến thành công, đem lại lợi ích kinh tế cao, các bạn không nên nóng vội, muốn thu hồi vốn mà thu hoạch yến một cách vô tội vạ sẽ dẫn đến hậu quả không lường trước được.

Đương nhiên khi chúng ta bỏ ra một số tiền khá lớn thì điều đầu tiên chúng ta cần đó là nhà yến bao lâu cho thu hoạch, bao lâu chúng ta sẽ thu hồi vốn, bao lâu thì nhà yến có thể sinh lời và đây cũng là điểm chung của các chủ đầu tư nuôi yến. Hãy cũng yenvison.vn giãy đáp những thắc này nhé các bạn.

1. Nhà yến bao lâu cho thu hoach?

Nhà yến bao lâu thì có thể thu hoạch

Nhà yến bao lâu thì có thể thu hoạch

Các bạn và các chủ đầu tư nên lưu ý để cho nhà yến chúng ta đạt được hiệu quả cao các bạn phải kiên nhẫn, không được nóng vội, kiên nhẫn sẽ giúp cho bạn đem lại lợi nhuận lớn cho tương lai, thời gian khuyến nghị của chúng tôi là sau 2 năm hoặc có thể 3 năm khi số lượng tổ yến bạn quan sát đạt 200 tổ. Lưu ý thời gian thu hoạch có thể rút ngắn hơn tùy thuộc vào số lượng chim yến ở địa điểm bạn xây dựng vào nhà ở và sinh sản.

Thời gian thu hoạch tổ yến tốt nhất là trước khi chim yến đẻ trứng, đây là lúc tổ yến sạch nhất, không dính bụi bẩn cũng như dính lông và phân chim. Khuyến khích thu hoạch khi số lượng chim yến của nhà yến này động giao động từ 3000 đến 5000 cá thể chim yến.

Thời gian thu hoạch tổ yến thứ 2 là sau khi chim non rời tổ: Đây là lúc chim non có thể tự chăm sóc cho mình, tự bay đi kiếm ăn và tiếp túc phát triển để sinh sản, thu hoạch cách này sẽ làm tăng số lượng quần đàn cho nhà yến nhanh.

2. Một số lưu ý khi thu hoạch tổ yến

Để tránh làm chim yến hoảng loạn thời gian thu hoạch chim yến tốt nhất bát đầu từ 9h00 cho đến 15h00 lúc này chim yến đã ra ngoài kiếm ăn. Lưu ý các bạn không được thu hoạch chim yến vào lúc 17h đến 18h30 vì lúc này chim yến đi ăn về khá nhiều sẽ làm sáo trộn cuộc sống của chúng.

Trong lúc thu hoạch tổ yến các bạn phải nhanh chóng kiểm tra, loại bỏ các yếu tố có thể gây hại cho chim yến nếu có.

Trước khi lấy tổ ta phải phun nước xung quanh chân tổ yến tránh yến bị gãy, dùng dao mỏng để gạt hớt nó.

3. Những lưu ý khi nuôi chim yến và vận hành nhà yến

Những lưu ý khi chúng ta nuôi chim yến

Những lưu ý khi chúng ta nuôi chim yến

Kỹ thuật nuôi yến và vận hành nhà yến đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật, kỹ năng mà không phải ai cũng nắm được. Nuôi yến rất nhàn, cho hiệu quả cao, nhưng chúng ta cũng phải biết cách chăm sóc vận hành, bảo vệ đàn chim yến.

Chúng ta phải thường xuyên kiểm tra nhà yến, xem nhà yến có bị thiên địch tấn công hay không từ đó chúng ta có cách xử lý phù hợp, kiểm tra độ ẩm nhà yến, nhiệt độ nhà yến có phù hợp hay không từ đó chúng ta điều chỉnh cho phù hợp, thường xuyên kiểm tra các giá gỗ làm tổ cho yến xem chúng có bị nấm mốc hay không do độ ẩm nhà yến khá cao ( trường hợp gỗ bị nấm mốc là do khách hàng mua gỗ kém chất lượng) từ đó chúng ta có cách xử lý chúng triệt để. Ngoài ra, chúng ta chú ý xem các loa trong nhà yến có loa nào bị hư không, điều chỉnh sửa chửa thay thế cho phù hợp. Không những thế chúng ta phải vệ sinh phân chim thường xuyên sạch se nhằm tránh vi khuẩn sâm nhập tấn công các cá thể chim yến.

Thường xuyên dọn dẹp, phát quan bụi rậm xung quanh nhà yến, dọn dẹp các cây cao to xung quanh nhà yến nhằm phòng chống các loại thiên địch nguy hại cho nhà yến và những cây to xung quanh cản trở đường bay lượn của chim yến. Đảm bảo cho chim yến có 1 môi trường sống tốt nhất, phát triển và sinh trưởng tốt.

Bên trên là những chia sẻ của Yến Vi Sơn về câu hỏi “ nhà yến bao lâu cho thu hoạch” cũng như những lưu ý và kiến thức cơ bản về chăm sóc nhà yến của các bạn, giúp cho nhà yến luôn hoạt động tốt. Chúc các bạn thành công.

Các tin khác


5 đánh giá / Viết đánh giá

Nhà yến bao lâu cho thu hoạch
5 (95%) 85 votes

Công ty xây dựng nhà yến vison
5 (95%) 85 votes