Những lưu ý khi xây dựng nhà yến bạn cần biết

Admin| 13/09/2019

Hiện nay, có rất nhiều nhà nuôi chim yến được thiết kế thi công xây dựng mọc lên khắp nơi trên cả nước bởi vì lợi ích kinh tế vô cùng to lớn của loài chim này mang lại, có nhà thì xây dựng nhà nuôi yến thành công, có nhà thì thất bại gây thiệt hại kinh tế rất lớn do chi phí đầu tư vào cho nhà nuôi yến không hề nhỏ. Vậy Nguyên nhân dẫn đến nhà nuôi yến thành công và thất bại là do đâu?. Chính vì vậy hôm nay Yến Vi Sơn có bài viết phân tích nhằm gửi đến quý khách hàng cũng như chia sẻ những lưu ý khi xây dựng nhà yến mang đến hiệu quả cao.

1. Xây nhà nuôi yến đem lại cho chúng ta lợi ích gì?

Xây dựng nhà nuôi chim yến

Xây dựng nhà nuôi chim yến

Hiện nay, Tổ yến được xem như một vị thuốc vô cùng quý báo, có giá rất cao trên thị trường, cung không đủ cầu cho nên rất nhiều người dân đã bắt đầu tìm hiểu, đầu tư cho việc nuôi yến để đem lại thu nhập cao cho gia đình mình. Yến trên thị trường có rất nhiều giá nhưng dao động từ 25 triệu / 1kg cho yến thô và 40 triệu đến 44 triệu đồng cho 1 kg yến đã qua tinh tế, làm sạch, thậm chí có những loại Yến lên đến hàng trăm triệu đồng trên 1 kg. 

Yến có công dụng  bổ phổi, bổ huyết, thanh nhiệt, tăng sức đề kháng của cơ thể, đẹp da, chống lão hoá, tăng tuổi thọ, yến sào còn có nhiều họat chất kích thích miễn dịch, có thể sử dụng chống các bệnh virus như cúm gà…

Ngoài ra, nghề nuôi chim yến khá nhàn nhưng mang lại thu nhập cao, giúp kiểm soát tình hình sâu bệnh và không gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm trên khi nuôi yến chúng cũng có một số mặt hại không mong muốn mà ta có thể kiểm soát được như: dịch bệnh, tiếng ồn của máy dụ chim phát ra, ô nhiễm phân chim nếu chúng ta không có hệ thống sử lý đúng cách….

2. Những lưu ý khi xây dựng nhà nuôi yến

Lưu ý khi xây dựng nhà nuôi yến

Lưu ý khi xây dựng nhà nuôi yến

Hiện nay việc thi công nhà yến, xây dựng nhà yến kết hợp với nhà ở không còn quá xa lạ và mới mẻ với mọi người, tuy nhiên để có thể nuôi loài chim này thành công và hiệu quả thì không hề dễ dàng chút nào.

Có rất nhiều chủ đầu tư, khách hàng khi nhìn thoáng qua thì khẳng định rằng việc xây dựng , nuối yến trong nhà quá dễ dàng, không hề có khó khăn gì nhưng thật chất phía sau là cả một vấn đề nan giải và đầy rủi ro và cực kỳ khó khăn. Không phải chúng ta có một bản vẻ, tìm hiểu kỹ thuật nuôi yến qua bạn bè, trên mạng, xây dựng nhà yến lên là có thể thành công mà nó có hẳn một quy trình nuôi yến theo công nghệ hiện đại luôn được cập nhật chuyển giao đến quý khách hàng một cách liên tục như thế mới thành công được. Cho nên quý khách cần lưu ý khi xây dựng nhà yến để nhà nuôi yến mang lại cho mình hiệu quả cao nhất.

Những lưu ý khi xây dựng nhà nuôi yến bạn cần chú ý sau đây:

Nhà nuôi chim yến:  phải chọn đơn vị uy tín, có những nhà nuôi yến thành công thiết kế nhà nuôi yến cho mình. Nhà nuôi yến phải đảm bảo những yêu cầu kỹ thuật nhất định, gần gũi với thiên nhiên và môi trường sống, tập tính của chim yến thì mới dẫn dụ chim yến vào ở và sinh sản được. Ngoài ra, bạn cần phải chú ý thiết lập các tiêu chuẩn về nhiệt độ và ánh sáng, độ ẩm phù hợp nhất để chim yến sinh tồn, phát triển nhanh…. Không những thế hệ thống âm thanh, thanh giá làm tổ yến cũng phải được chọn lữa kỹ càng, lắp đặt đúng kỹ thuật theo quy trình kỹ thuật.

Phải chống thiên địch, bảo vệ nhà yến luôn an toàn, vệ sinh nhà yến luôn sạch sẽ để đảm bảo yến không bị dịch bệnh, vi khuẩn tác động… điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sự điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm của nhà yến…

Ngoài ra, khi tiến hành xây dựng nhà nuôi yến quý khách hàng cần phải biết lựa địa điểm phù hợp sao cho mình có thể thu hồi vốn và nhanh lời nhanh nhất. Tất cả những ý trên mình đã có bài chia sẻ cực kỳ chi tiết quý khách hàng có thể tham khảo thêm:

Xem thêm:

  1. Cách chọn vị trí xây nhà yến hiệu quả
  2. Kỹ thuật nuôi yến trong nhà đơn giản hiệu quả

Tuy nhiên, không phải ai xây dựng nhà yến đều thanh công hết, nó phụ thuộc một phần nhỏ vào mai mán của bạn, phần còn lại chính là bạn chọn lựa đơn vị tư vấn, khảo sát, thiết kế thi công xây dựng, chuyển giao công nghệ nuôi yến cho bạn có uy tín không, chất lượng không. Yến Vi Sơn có lời khuyên cho các bạn trước khi thi công xây dựng nhà yến các bạn phải tìm hiểu kỹ về tập tính sinh tồn của chim yến, sau đó tìm hiểu các quy trình và công nghệ nuôi yến hiện đại, cho dù mình không chuyên môn nhiều nhưng phải nắm được như thế khi công ty tư vấn bạn mới nắm rõ được và vận hành nhà yến đem lại hiệu quả cao.

Bên trên là những lưu ý khi xây dựng nhà yến mà Yến Vi Sơn chia sẽ đến các bạn và quý khách hàng. Mong quý khách hàng thành công. Nếu có nhu cầu xây nhà nhà nuôi yến và đang định tìm hiểu quy trình kỹ thuật nuôi yến hãy gọi ngay cho Yến Vi Sơn. Yến Vi Sơn Chuyên thiết kế, thi công xây dựng nhà yến, cung cáp trang thiết bị nhà yến uy tín nhất hiện nay trên thị trường, cam kết chất lượng.

Các tin khác


5 đánh giá / Viết đánh giá

Những lưu ý khi xây dựng nhà yến bạn cần biết
5 (95%) 85 votes

Công ty xây dựng nhà yến vison
5 (95%) 85 votes